Hàn Quốc triển khai thí điểm giấy phép đi lại điện tử từ ngày 3/5

Tin Tức Việt Nam

Sân bay Incheon của Hàn Quốc. (Ảnh: Bloomberg/Getty) © Bloomberg/Getty Sân bay Incheon của Hàn Quốc. (Ảnh: Bloomberg/Getty)

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 29/4 cho biết nước này sẽ triển khai giấy phép đi lại điện tử (ETA) đối với công dân từ một số quốc gia được miễn thị thực vào Hàn Quốc

Theo hệ thống mới có tên gọi K-ETA và được triển khai từ ngày 3/5, du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực sẽ cần có ETA ít nhất 24 giờ trước khi lên máy bay hoặc tàu đến Hàn Quốc, bằng cách gửi các thông tin được yêu cầu thông qua trang web hoặc ứng dụng di động. Đối với các hành khách đi theo nhóm, một người có thể đại diện khai thông tin cho tối đa 30 người.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc nêu rõ, hệ thống K-ETA nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay và giải quyết các vấn đề phát sinh từ quy trình kiểm soát lỏng lẻo, chẳng hạn như lưu trú bất hợp pháp.

Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, hệ thống K-ETA sẽ được triển khai đối với công dân của 21 trong tổng số 112 quốc gia được miễn thị thực với Hàn Quốc, trong đó bao gồm Mỹ , Anh, Mexico và Ireland.

Đối với 91 quốc gia được miễn thị thực còn lại, những người đến Hàn Quốc vì mục đích đặc biệt (ví dụ như đi công tác) vẫn được xem là đủ điều kiện để tham gia hệ thống K-ETA. Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, các quốc gia đủ điều kiện áp dụng hệ thống này có thể thay đổi, tùy theo diễn biến dịch COVID-19.

K-ETA sẽ có hiệu lực trong tối đa hai năm, trong đó không hạn chế số lần một cá nhân được phép tới Hàn Quốc. Những người có K-ETA hợp lệ sẽ được miễn nộp tờ khai nhập cảnh và có thể dễ dàng làm thủ tục nhập cảnh tại các khu vực dành riêng cho K-ETA tại các sân bay.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, mức phí xin K-ETA là 10.000 won (khoảng 9 USD) nhưng sẽ được miễn trong thời gian triển khai thí điểm dự án này (kéo dài trong 4 tháng từ ngày 3/5 đến ngày 31/8 tới)./.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Từ quận 1 về Thủ Đức 3 tiếng & 064 & 064 Ảnh: Đức Phú...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 1Từ quận 1 về Thủ Đức 3 tiếng @@ Ảnh: Đức Phú CR By Hồ Thùy - [Post] Minh Nhật Đoàn: Q12 về Cai Lậy 4 tiếng rưỡi. Bò hơn 🐢🐢🐢Nguyễn YBình: Trương Tuyết Nhi 9Nguyên Bình: Nguyễn Công Sinh bạn về q12 nhiêu tiếng :)))Cam Lai: Kỳ Lai Linh Thu: Bảo Gia Trịnh Tùng: 𝑃ℎ𝑎́ 𝑡𝑎𝑛 𝑞𝑢𝑎̂̀𝑛 𝑙𝑢̛𝑜̛́𝑖 𝑐𝑢̉𝑎 𝑒𝑚 XEM CLIP TẠI ĐÂY 👉👉👉 Phim x.x.x chất lượng Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: 24� � � � ́ Đ� ̉� � � ̣ � � � � , � � � ̉�...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ24𝑯 "𝑷𝑯𝑨́ Đ𝑨̉𝑶" 𝑯𝑨̣ 𝑳𝑶𝑵𝑮, 𝑸𝑼𝑨̉𝑵𝑮 𝑵𝑰𝑵𝑯 ‼️‼️ Gợi ý cho các bạn địa điểm đi chơi trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới nha 😍 Chi tiết lịch trình 1 ngày tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh của mình: 𝟕𝐡 – 𝟗𝐡𝟑𝟎: 𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐮̛̀ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 𝐱𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐐𝐮𝐚̉𝐧𝐠 𝐍𝐢𝐧𝐡 ❤️ Mình thuê xe bên Hạ Long Travel Readmore
  • Đường sắt Cát Linh - Hà Đông được cấp chứng nhận an toàn
    Tin Tức Việt Nam Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được Tư vấn độc lập ACT (Pháp) cấp chứng nhận an toàn hệ thống.Chiều 29/4, Bộ Giao thông Vận tải cho hay đây là một chứng chỉ quan trọng để Hội đồng Kiểm tra nhà nước đánh giá công tác an toàn dự án và là cơ sở để Bộ Giao thông Vận tải nghiệm thu công trình.Sau khi có chứng nhận an toàn, Bộ Giao thông Vận tải đã bổ sung báo cáo "nghiệm Readmore

Source by: MSN

Nhận xét