Ly kì vụ đánh tráo sổ đỏ, lừa đảo bán đất của người khác

Tin Tức Việt Nam

Các bị cáo có vai trò giúp sức người đàn ông bí ẩn lừa đảo 2 tỉ đồng. Ảnh: V.Dũng. © Lao Động Các bị cáo có vai trò giúp sức người đàn ông bí ẩn lừa đảo 2 tỉ đồng. Ảnh: V.Dũng. Sau khi đánh tráo sổ đỏ mảnh đất ở Hà Đông (Hà Nội) của anh H., người đàn ông lạ, thuê người đóng giả vợ chồng, làm các thủ tục, để lừa đảo 2 tỉ đồng.

Ngày 27.4, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Ngô Thị Hiếu (62 tuổi, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) 36 tháng tù; Tạ Quốc Hùng (45 tuổi, ở Ba Đình) và Nguyễn Lệ Huyền (44 tuổi, ở Nam Từ Liêm) mỗi người 30 tháng tù cùng về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đây là 3 bị cáo đã giúp sức cho người đàn ông "bí ẩn" lừa đảo chiếm đoạt 2 tỉ đồng từ việc bán đất của người khác.

Theo bản án sơ thẩm, do muốn bán mảnh đất ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, vợ chồng anh H. đã rao bán trên các trang mạng Internet.

Ngày 3.7.2020, một đối tượng nam (khoảng 60 tuổi, chưa xác định được lai lịch) đến nhà anh H. hỏi mua đất.

Khi anh H. đưa bản gốc "sổ đỏ" cho người này xem, lợi dụng lúc chủ đất sơ hở, đối tượng đã đánh tráo "sổ đỏ" thật của anh H., để lại "sổ đỏ" giả rồi ra về.

Sau đó, kẻ đánh tráo "sổ đỏ" của anh H. đã thuê Ngô Thị Hiếu tìm người đóng giả vợ chồng anh H. để ký bán đất của anh H. tại các Văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội với giá 4 triệu đồng.

Đầu tháng 7.2020, Hiếu tìm và thuê Hùng, Huyền đóng giả vợ chồng anh H. Để thực hiện hành vi vi phạm, Hùng và Huyền chụp ảnh chân dung để làm giả chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, trích lục kết hôn mang tên chủ đất là vợ chồng anh H.

Có đầy đủ hồ sơ, kẻ đánh tráo "sổ đỏ" của anh H. cùng đồng bọn đã bán mảnh đất này cho anh Phạm Anh T. (43 tuổi, ở Gia Lâm) với giá 2 tỉ đồng. Việc mua bán được xác thực tại Văn phòng Công chứng tại quận Hà Đông.

Sau vụ bán đất của người khác thành công, Hùng được trả 800.000 đồng, Huyền nhận hơn 1,9 triệu đồng, Hiếu hưởng lợi hơn 1,2 triệu đồng.

Ngày 8.7.2020, sau khi biết "sổ đỏ" của mình bị đánh tráo và mảnh đất bị đem chuyển nhượng, anh H. đã đến công an trình báo.

Quá trình điều tra, do chưa làm rõ được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của kẻ đánh tráo "sổ đỏ" của anh H. và đồng phạm, cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời, tách hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan để điều tra, xử lý sau.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Ghé Thủ Đức ăn gì ta Team Ốc check nào Quán này mình ghé lần thứ 2 rồi. Lần...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Thủ ĐứcGhé Thủ Đức ăn gì ta 🧐 Team Ốc check nào🙌 😋 Quán này mình ghé lần thứ 2 rồi. Lần này quay lại ăn quyết tâm rì viu cho các bạn tham khảo ghé ăn nè. Quán ốc vỉa hè thôi mà nhiều ốc lắm lắm luôn, mà còn tươi đa dạng các món. Bonus thêm món nào xào xèo xèo quán cũng kèm topping Tóp Mỡ thần thánh hết chơn á😝. Các bạn ghé ăn sớm xíu nhen mình thấy quán mau Readmore
  • Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thế nào?
    Tin Tức Việt Nam Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cả nước duy trì trạng thời tiết ngày trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. © Được VTC cung cấp Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khu vực Hà Nội duy trì hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Các tỉnh Bắc Bộ từ 30/4 đến 3/5, ngày trời nắng, khuReadmore
  • Người Ấn tích trữ oxy
    Tin Tức Việt Nam Các bệnh viện cạn kiệt oxy y tế điều trị bệnh nhân, nhiều người tự tìm mua oxy và các loại thuốc điều trị Covid-19 tích trữ để phòng thân.Một người đàn ông cho biết vào tuần trước đã xếp hàng dài để bơm đầy bình oxy 10 lít. Số oxy này anh dành cho người cha 65 tuổi đang điều trị tại bệnh viện Pentamed ở Delhi. Một người khác cũng đang tìm kiếm oxy cho anh trai đã nằm viện 10 Readmore

Source by: MSN

Nhận xét