Nghệ An ghi nhận một ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tin Tức Việt Nam

Các công dân trở về làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN) © Chanh Đa/TTXVN Các công dân trở về làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Sáng 29/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4, là F1 của bệnh nhân số 2795 (BN2795).

Người này là công dân nhập cảnh từ Nhật Bản về vào ngày 14/4 vừa qua và được cách ly tập trung, ở cùng phòng với BN2795 tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Ngày 20/4 vừa qua, khi BN2795 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức trường hợp trên được chuyển sang ở riêng một phòng khác và được lấy mẫu xét nghiệm; đến lần xét nghiệm thứ 3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Nghệ An công tác phòng, chống dịch COVI-19 đang được các ngành, địa phương tích cực triển khai, trong đó có việc gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công an Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đang tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn, trong đó có việc tăng cường thêm các tổ, chốt khu vực biên giới để kiểm soát việc nhập cảnh trái phép; phối hợp với các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cũng rà soát, kiểm tra, chuẩn bị phương tiện, nhân lực để khởi động lại các điểm tiếp nhận công dân cách ly y tế tập trung, trong đó có 2 điểm ở tuyến đường Quốc lộ 7 và 2 điểm ở tuyến đường Quốc lộ 48./.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét