Những 'bài toán khó' chờ quyết sách của tân Bí thư Hà Nội

Huy động 650.000 tỷ đồng đầu tư công, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng..., là những "bài toán khó" chờ lời giải của tân Bí thư cùng tập thể lãnh đạo Hà Nội.

Một tuần trước khi nhận quyết định phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tham gia đoàn công tác của Thủ tướng làm việc với thành phố Hà Nội (chiều 28/3).

Tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã nêu một số đề xuất về đầu tư công, quy hoạch đô thị, cải tạo chung cư cũ... Đây sẽ là những vấn đề chờ đợi tân Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố giải quyết trong thời gian tới.

Một trong những "bài toán khó" của thủ đô là áp lực dân số lên hạ tầng. Năm 2020, dân số Hà Nội khoảng 8,2 triệu người, dự báo đến năm 2025 là 9 triệu và đạt ngưỡng gần 10 triệu vào năm 2030. Như vậy, mỗi năm dân số Hà Nội tăng khoảng 200.000, bằng dân số một huyện. Lãnh đạo thành phố còn lo ngại việc bỏ các quy định riêng về đăng ký thường trú tại các thành phố trực thuộc Trung ương (theo Luật cư trú, hiệu lực từ 1/7/2021), sẽ làm dân số thủ đô tăng thêm khoảng một triệu người nữa trong 2 năm tới.

Ông Đinh Tiến Dũng tại lễ công bố quyết định phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, ngày 3/4. Ảnh: Ngọc Thành © Được VnExpress cung cấp Ông Đinh Tiến Dũng tại lễ công bố quyết định phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, ngày 3/4. Ảnh: Ngọc Thành

Dân số tăng nhanh, tập trung chủ yếu tại khu vực đô thị dẫn tới quá tải về hạ tầng như tắc đường, ô nhiễm không khí, ô nhiễm sông hồ. Trong khi đó, Hà Nội hiện chưa hoàn chỉnh được tuyến đường vành đai nào (vành đai 1, 2 3); các trục đường chính ra vào thành phố thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm; tỷ lệ người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng (xe buýt) chưa đạt chỉ tiêu; thiếu bãi giữ xe tĩnh.

Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chậm đưa vào sử dụng, tuyến Nhổn - Ga Hà Nội gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng khi thi công các ga ngầm..., cũng là những vấn đề cần sự "xắn tay áo" của Hà Nội và ngành giao thông.

Đoạn giao cắt giữa sông Tô Lịch và sông Lừ chảy qua khu Linh Đàm. Ảnh: Ngọc Thành © Được VnExpress cung cấp Đoạn giao cắt giữa sông Tô Lịch và sông Lừ chảy qua khu Linh Đàm. Ảnh: Ngọc Thành

Với những dòng "sông chết" trong nội đô (Tô Lịch, Lừ, Sét, Kim Ngưu), thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp để cải thiện chất lượng nước, nhưng đến nay giải pháp chủ yếu và lộ trình như thế nào vẫn chưa rõ ràng.

Theo TS Đào Trọng Tứ - Trưởng ban điều hành mạng lưới sông ngòi Việt Nam, lượng nước trong các dòng sông ở nội đô hiện nay chủ yếu từ hệ thống cống thải, đo đó nước rất ít và gần như không có dòng chảy. Để giảm thiểu ô nhiễm các con sông này, việc xây dựng hệ thống cống dọc sông Tô Lịch để gom nước thải về Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá là cần thiết. Tuy nhiên, ông Tứ cho rằng lượng nước đó chưa đủ "nên vẫn cần dẫn nước từ sông Hồng bổ cập cho sông Tô Lịch".

Về rác thải sinh hoạt, mỗi ngày Hà Nội phát sinh hơn 6.500 tấn, xử lý chủ yếu bằng phương pháp chôn lấp tại hai bãi Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (khoảng 5.000 tấn) và bãi Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây (khoảng 1.200 tấn). Hai bãi chôn lấp của thành phố hiện trong tình trạng quá tải, trong khi đó nhà máy điện rác Nam Sơn - công trình dự kiến sẽ xử lý hơn 2/3 số rác của toàn thành phố, đang chậm tiến độ.

Ngoài ra, sau nhiều lần thí điểm, thành phố vẫn chưa thực hiện được việc phân loại rác tại nguồn...

Ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội vào giờ cao điểm sáng 11/5/2020. Ảnh: Ngọc Thành. © Được VnExpress cung cấp Ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội vào giờ cao điểm sáng 11/5/2020. Ảnh: Ngọc Thành.

Về nguồn lực đầu tư, dự kiến giai đoạn 2021-2025, tổng nhu cầu chi của thành phố là 965.000 tỷ đồng, trong đó nhu cầu đầu tư công khoảng 650.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, khả năng cân đối ngân sách thành phố chỉ đáp ứng được khoảng 30- 35% nhu cầu.

Để đáp ứng nguồn lực cho đầu tư công, Hà Nội đã đề xuất Chính phủ tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách cho thành phố trên mức 35%; hỗ trợ thành phố thực hiện các dự án giao thông trọng điểm; cho phép thành phố đấu thầu, đấu giá quỹ nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp trụ sở, di dời cơ sở sản xuất, giáo dục, y tế.

Thành phố cũng đề nghị chuyển đổi hình thức đầu tư từ BT (xây dựng - chuyển giao) sang đầu tư công với hai cầu qua sông Hồng, cầu Tứ Liên (tổng mức đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng), cầu Thượng Cát (khoảng 9.000 tỷ đồng). Việc cân đối 26.000 tỷ đồng cho 2 công trình này sẽ không phải là "bài toán" dễ dàng.

Liên quan đến quy hoạch, sau hơn 10 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, một số quy hoạch phân khu vẫn chưa hoàn thành, trong đó có quy hoạch phân khu ga Hà Nội, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2021)...

Một trong những bài toán khó với quy hoạch sông Hồng là thực hiện được mục tiêu chỉnh trị sông Hồng, phòng chống lũ kết hợp với hệ thống giao thông dọc, ngang kết hợp các tuyến đê và cầu.

"Đồ án quy hoạch đặt mục tiêu xây dựng hàng loạt cây cầu nối hai bên bờ sông, cùng hệ thống giao thông dọc bờ sông, tạo ra hệ thống giao thông mới của thủ đô. Vậy nguồn lực nào để xây dựng các công trình này cũng là bài toán cần được tính toán kỹ lưỡng", theo kiến trúc sư Ngô Trung Hải, Phó chủ tịch Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam.

Luật Thủ đô từ cách đây 10 năm đã đặt ra vấn đề phát triển 5 đô thị vệ tinh, nhưng hiện mới có quy hoạch Hoà Lạc được phê duyệt; 4 đô thị còn lại là Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn chưa hoàn thành.

Về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, Hà Nội hiện có trên 1.500 chung cư cũ hầu hết được xây dựng từ những năm 1960 đến 1992 tập trung chủ yếu tại các quận nội thành.

Từ năm 2014 đến nay, Hà Nội mới cải tạo, xây dựng lại được 18 chung cư, tiến độ chậm do có nhiều khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách và phương pháp tổ chức thực hiện. Thành phố đang nghiên cứu phương án cải tạo chung cư cũ theo hướng giữ ổn định chỉ tiêu dân số, tái tạo quỹ nhà để sử dụng vào chức năng thương mại, dịch vụ khi tăng chiều cao công trình, giảm mật độ xây dựng. Tuy nhiên với số lượng chung cư cũ lớn nêu trên, Hà Nội sẽ khó đạt mục tiêu cải tạo, xây dựng lại nếu không đưa ra được những giải pháp đột phá.

Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên có nghị quyết riêng về quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư từ giữa năm 2019. Tuy nhiên, với hàng ngàn chung cư mới được xây dựng trên địa bàn đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ an ninh trật tự trong việc tranh chấp, khiếu kiện giữa người mua nhà với chủ đầu tư, giữa cư dân với Ban quản trị. Bên cạnh đó là nguy cơ cháy nổ khi một số chủ đầu tư vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, cộng với ý thức của một bộ phận người dân chưa tốt.

Với khu vực ngoại thành, một chỉ tiêu Hà Nội chưa hoàn thành là nước sạch nông thôn. Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2020 100% người dân nông thôn được dùng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nhưng thực tế mới đạt 78%. Các sự cố về ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước mặt sông Đà, "lùm xùm" giá thành của nhà máy nước mặt sông Đuống và việc chậm xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng cũng đặt ra những thách thức về an ninh nguồn nước.

Trong những năm tới, lãnh đạo thành phố cũng sẽ phải giải quyết vấn đề tốc độ phát triển kinh tế chưa đồng đều giữa các khu vực, đặc biệt khu vực phía Nam và Tây Nam của thủ đô. Chênh lệch mức sống giữa nông thôn - thành thị, giữa vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi với nông thôn chậm cải thiện; thu nhập khu vực thành thị gấp 1,97 lần nông thôn.

Hà Nội đặt mục tiêu đến hết năm 2025 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân 7,5-8%; GRDP bình quân đầu người 8.300-8.500 USD. Đây là hai chỉ tiêu Hà Nội không hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020. GRDP giai đoạn này đạt 6,68% (kế hoạch từ 7,3 đến 7,8%), GRDP bình quân đầu người hơn 122 triệu đồng (5.285 USD), kế hoạch từ 126 đến 129 triệu đồng.

Võ Hải

Đọc bài gốc tại đây.

Liverpool

 • HLV Zidane:
  HLV Zidane: 'Real Madrid đã sẵn sàng nghênh chiến Liverpool'
  Hai đội bóng khổng lồ của châu Âu, Real Madrid và Liverpool với tổng cộng 19 lần vô địch Cúp C1/Champions League vừa có màn chạy đà hoàn hảo trước ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Klopp:
  Klopp: 'Liverpool chưa thể mơ về top 4'
  Theo HLV Jurgen Klopp, Liverpool chỉ nên tập trung cho từng trận đấu, thay vì mơ mộng về top 4 Ngoại hạng Anh. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Barca

 • Tin chuyển nhượng 4-4: MU chốt Varane, Barca mua Rashford
  Tin chuyển nhượng 4-4: MU chốt Varane, Barca mua Rashford
  MU thỏa thuận Varane, Barca lên kế hoạch mua Rashford, Juventus muốn có Van de Beek là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 4/4. Liverpool thắng ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Cháy Tôn Đức Thắng

 • Hà Nội chỉ đạo nóng sau vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng khiến 4 ...
  Hà Nội chỉ đạo nóng sau vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng khiến 4 ...
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Công an thành phố chủ trì phối hợp với UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Lãnh đạo Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở ...
  Lãnh đạo Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở ...
  VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của TP, quận Đống Đa đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh ...

Lịch bóng đá Ngoại hạng Anh

 • Video MU vs Brighton. Video bàn thắng MU vs Brighton. Kết quả MU ...
  Video MU vs Brighton. Video bàn thắng MU vs Brighton. Kết quả MU ...
  Video MU vs Brighton, Video bàn thắng MU vs Brighton, Kết quả MU vs Brighton, kết quả MU, kết quả Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, kết quả ...
 • Lịch thi đấu bóng đá Anh mới nhất 4/4 Ngoại hạng Anh 2021
  Lịch thi đấu bóng đá Anh mới nhất 4/4 Ngoại hạng Anh 2021
  Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh hôm nay 4/4/2021. LTD bóng đá Anh Premier League 2020/2021 đêm nay với thông tin ngày giờ, lịch trực tiếp trên K+.
  Source by: Bóng đá 24h

Giày Thượng Đình

 • Giày Thượng Đình lỗ liên tiếp
  Giày Thượng Đình lỗ liên tiếp
  Tại thời điểm 31/12/2020, số dư nợ ngắn hạn lớn hơn tài sản ngắn hạn, công ty chỉ còn 1,2 tỷ đồng tiền mặt, kiểm toán cho rằng khả năng thanh toán nợ ngắn ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Giày Thượng Đình sắp đóng cửa: Hãy quay đầu cứu hàng Việt
  Giày Thượng Đình sắp đóng cửa: Hãy quay đầu cứu hàng Việt
  Nhiều năm liên tiếp lỗ vốn, công ty Giày Thượng Đình đang đứng trước nguy cơ đóng cửa. Nhiều người Việt hiện đang kêu gọi nhau cứu lấy nhãn hàng trong ...
  Source by: YAN News

Man Utd

 • Solskjaer lý giải lý do Man Utd "bỏ qua" Aguero
  Solskjaer lý giải lý do Man Utd "bỏ qua" Aguero
  (Dân trí) - Man Utd đang rất cần tiền đạo, trong khi Sergio Aguero sẽ tự do sau mùa giải này. Tuy nhiên, theo huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, đội bóng ...
  Source by: Dân Trí Mobile
 • Man Utd chốt giá khủng bán Lingard, West Ham gặp khó
  Man Utd chốt giá khủng bán Lingard, West Ham gặp khó
  Tiền vệ người Anh khó có cơ hội cạnh tranh nếu trở lại Manchester United.
  Source by: Tin Thể Thao

Mortal Kombat

 • Tất tần tật về bộ phim Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử
  Tất tần tật về bộ phim Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử
  (PLO)- Đầu năm 2021, Mortal Kombat - tựa game đình đám từng là tuổi thơ của thế hệ 8X và đầu 9X sẽ trở lại. Tuy nhiên lần này là phiên bản điện ảnh hứa hẹn ...

Southampton

 • Kết quả Southampton 3-2 Burnley: Ngược dòng ấn tượng
  Kết quả Southampton 3-2 Burnley: Ngược dòng ấn tượng
  Ở trận đấu giữa Southampton vs Burnley tại vòng 30 Ngoại hạng Anh 2020/21, đội chủ nhà đã ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 3-2.
  Source by: Bóng Đá +
 • Video Southampton - Burnley: Ngược dòng đẳng cấp, mãn nhãn 5 ...
  Video Southampton - Burnley: Ngược dòng đẳng cấp, mãn nhãn 5 ...
  Video Southampton - Burnley, vòng 30 Ngoại hạng Anh) Bàn thắng đầu tiên trên chấm phạt đền mở ra cuộc rượt đuổi hấp dẫn tại sân St' Mary.
  Source by: Tin tức 24h

Real

 • Asensio, Real Madrid sẽ thắng Liverpool và Barca
  Asensio, Real Madrid sẽ thắng Liverpool và Barca
  Marco Asensio lớn tiếng tuyên bố, Real Madrid quyết đánh bại Liverpool lẫn Barca trong hai trận then chốt của mùa giải. Liverpool thắng giòn Arsenal: Lời ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • HLV Zidane:
  HLV Zidane: 'Real Madrid đã sẵn sàng nghênh chiến Liverpool'
  Hai đội bóng khổng lồ của châu Âu, Real Madrid và Liverpool với tổng cộng 19 lần vô địch Cúp C1/Champions League vừa có màn chạy đà hoàn hảo trước ...
  Source by: Báo Thanh Niên

CleverFood

 • CleverFood đóng cửa 3 ngày vì sự cố cá kho có giòi
  CleverFood đóng cửa 3 ngày vì sự cố cá kho có giòi
  Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood vừa tạm đóng cửa ba ngày vì một khách hàng phát hiện giòi trong cá kho. Sản phẩm của chuỗi thực phẩm sạch ...
  Source by: VnExpress
 • Cá kho có giòi lúc nhúc: CleverFood tạm đóng tất cả cửa hàng và ...
  Cá kho có giòi lúc nhúc: CleverFood tạm đóng tất cả cửa hàng và ...
  Lãnh đạo CleverFood thừa nhận đã vì tham mở rộng hệ thống, tham chạy theo doanh thu mà buông lỏng các khâu bảo quản, dẫn tới sự việc bán khúc cá kho ...
  Source by: VietNamBiz

Kết quả xổ số

 • Kết quả xổ số hôm nay - KQXS - Xổ số trực tiếp Chủ nhật 4.4.2021
  Kết quả xổ số hôm nay - KQXS - Xổ số trực tiếp Chủ nhật 4.4.2021
  Xem xổ số hôm nay, (KQXS) xổ số miền Bắc (XSMB), xổ số miền Nam (XSMN), xổ số miền Trung (XSMT), xổ số điện toán trực tiếp nhanh hôm nay Chủ nhật ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • XSMB 4/4 - Kết quả Xổ số miền Bắc chủ nhật ngày 4/4/2021
  XSMB 4/4 - Kết quả Xổ số miền Bắc chủ nhật ngày 4/4/2021
  XSMB 4/4: Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay KQXSMB chủ nhật ngày 4 tháng 4 năm 2021 chính xác nhất, XSMB 4/4/2021 trực tiếp vào 18h15 trên Báo Giao ...
  Source by: Báo giao thông

Ngoại hạng A

 • Tottenham sảy chân ở Newcastle
  Tottenham sảy chân ở Newcastle
  AnhHarry Kane ghi cú đúp nhưng Tottenham vẫn bị chủ nhà Newcastle cầm hoà 2-2 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh hôm 4/4. Ghi bàn: Joelinton 28, Willock 85 ...
  Source by: VnExpress
 • Tottenham bị cầm hòa đầy tiếc nuối
  Tottenham bị cầm hòa đầy tiếc nuối
  Kết quả Ngoại hạng Anh: Newcastle đã có 1 điểm quý giá trong cuộc đua trụ hạng, trong khi đó Tottenham bỏ lỡ cơ hội chen chân vào top 4.
  Source by: Thể Thao 247

Xem bong-da truc-tiep

 • Trực tiếp Newcastle vs Tottenham, 20h05 ngày 4/4
  Trực tiếp Newcastle vs Tottenham, 20h05 ngày 4/4
  VietNamNet gửi đến quý độc giả diễn biến trận đấu giữa Newcastle vs Tottenham thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh, diễn ra lúc 20h05 ngày 4/4. Liverpool ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Trực tiếp K+, K+PM: Newcastle vs Tottenham. Trực tiếp bóng đá Anh ...
  Trực tiếp K+, K+PM: Newcastle vs Tottenham. Trực tiếp bóng đá Anh ...
  Trực tiếp K+, K+PM: Newcastle vs Tottenham. Trực tiếp bóng đá Anh. Trực tiếp Newcastle vs Tottenham. Trực tiếp vòng 30 Ngoại hạng Anh. Trực tiếp K+ PM.

Chelsea

 • Chelsea nhận loạt kỷ lục buồn
  Chelsea nhận loạt kỷ lục buồn
  Trận thua West Brom 2-5 trên sân nhà ở vòng 30 hôm 3/4 ghi dấu nhiều kỷ lục đáng quên của Chelsea tại Ngoại hạng Anh. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Thomas Tuchel giải thích thất bại sốc của Chelsea 2-5 West Brom
  Thomas Tuchel giải thích thất bại sốc của Chelsea 2-5 West Brom
  Thomas Tuchel thừa nhận, Chelsea đã bị "trừng phạt nặng nề" vì những 'sai lầm lớn' sau thất bại sốc 2-5 trước West Brom, vòng 30 Premier League.
  Source by: Vietnamnet.vn

Tết Thanh minh

 • Tết Thanh Minh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của Tết Thanh ...
  Tết Thanh Minh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của Tết Thanh ...
  Tết Thanh minh 2021 rơi vào ngày 4/4 dương lịch (tức 23/2 âm lịch). Đây là dịp để con cháu sum vầy, bày tỏ lòng thành với tổ tiên, nguồn cội. Bài cúng Tết ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Tết Thanh minh. Văn khấn tết thanh minh. Văn khấn tảo mộ. Văn ...
  Tết Thanh minh. Văn khấn tết thanh minh. Văn khấn tảo mộ. Văn ...
  Tết Thanh minh, Văn khấn tết thanh minh, Văn khấn tảo mộ, Văn khấn 3/3 âm lịch, tiết tháng ba, khấn tết thanh minh, bài văn khấn tết thanh minh, van khan tet ...

Kết quả XSMB

 • XSMB 4/4 - Kết quả Xổ số miền Bắc chủ nhật ngày 4/4/2021
  XSMB 4/4 - Kết quả Xổ số miền Bắc chủ nhật ngày 4/4/2021
  XSMB 4/4: Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay KQXSMB chủ nhật ngày 4 tháng 4 năm 2021 chính xác nhất, XSMB 4/4/2021 trực tiếp vào 18h15 trên Báo Giao ...
  Source by: Báo giao thông
 • Xổ số hôm nay. XSMN XSMB. SXMN SXMB. Xổ số miền Nam. Kết ...
  Xổ số hôm nay. XSMN XSMB. SXMN SXMB. Xổ số miền Nam. Kết ...
  Xổ số hôm nay. XSMN. XSMB. SXMN. SXMB. Xổ số miền Nam. Kết quả xổ số miền Bắc. KQXSMN. KQXSMB. Xo so mien Nam. Xo so mien Bac. KQXS miền ...

Juventus

 • Pirlo chê trách cầu thủ Juventus
  Pirlo chê trách cầu thủ Juventus
  HLV Juventus, Andrea Pirlo cho rằng trận hòa 2-2 với Torino tại vòng 29 Serie A tối 3/4 xuất phát từ những tình huống hớ hênh của các học trò. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Ronaldo lập công cứu Juventus thoát thua trận derby Turin
  Ronaldo lập công cứu Juventus thoát thua trận derby Turin
  TTO - Dù Ronaldo thi đấu nỗ lực và ghi bàn, nhưng Juventus chỉ có được 1 điểm sau trận hòa 2-2 khi làm khách đến sân của Torino tại vòng 29 Giải vô địch Ý ...

Serie A

 • Lukaku giúp Inter xây chắc đỉnh bảng Serie A
  Lukaku giúp Inter xây chắc đỉnh bảng Serie A
  Nhờ bàn duy nhất của Romelu Lukaku, Inter thắng Bologna 1-0 ở vòng 29 Serie A tối 3/4, qua đó tạo cách biệt tám điểm từ đỉnh bảng. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Ronaldo và đồng đội giương cờ trắng ở Serie A
  Ronaldo và đồng đội giương cờ trắng ở Serie A
  Juventus tiếp tục hụt hơi trong cuộc đua vô địch Serie A 2020/2021 khi bị Torino cầm hòa 2-2 ở trận đấu tối 3-4 (giờ Hà Nội).
  Source by: Hà Nội Mới

Bundesliga

 • Phú Yên Online - Bundesliga: Hạ RB Leipzig, Bayern tiến bước dài ...
  Phú Yên Online - Bundesliga: Hạ RB Leipzig, Bayern tiến bước dài ...
  ... * Juventus hòa may mắn trong trận derby thành Turin. Đêm 3/4, Bayern Munich giành trọn niềm vui ở trận cầu tâm điểm vòng 27 Bundesliga sau khi có chiến ...
  Source by: Báo Phú Yên
 • Vòng 27 Bundesliga: Bayern Munich giành chiến thắng quan trọng ...
  Vòng 27 Bundesliga: Bayern Munich giành chiến thắng quan trọng ...
  VTV.vn - Bayern Munich đã giành chiến thắng quan trọng trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua vô địch là RB Leipzig.

Bóng đá trực tuyến

 • Trực tiếp bóng đá Việt Nam: Nam Định vs SLNA. VTV6. VTC3. Trực ...
  Trực tiếp bóng đá Việt Nam: Nam Định vs SLNA. VTV6. VTC3. Trực ...
  Trực tiếp bóng đá Việt Nam: Nam Định vs SLNA. VTV6. VTC3. BĐTV. Trực tiếp bóng đá V-League 2021. Xem trực tiếp Nam Định đấu với SLNA. Trực tiếp bóng ...
 • Xem trực tiếp Nam Định vs SLNA tại V.League 2021 ở kênh nào?
  Xem trực tiếp Nam Định vs SLNA tại V.League 2021 ở kênh nào?
  Báo Lao Động xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Nam Định vs SLNA vòng 7 LS V.League 2021, diễn ra vào 18h ngày 4.4.
  Source by: Báo Lao Động

Soure by: VnExpress

Nhận xét