TP.HCM trả kết quả thi sát hạch lái xe ngay sau khi thi từ tháng 6-2021

Tin Tức Việt Nam

© THU DUNG

TTO - Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP.HCM cho biết, đầu tháng 6-2021, đơn vị sẽ triển khai thí điểm trả kết quả thi sát hạch cấp phép lái xe ngay khi người dân hoàn tất thi và có xác nhận đã đậu trên hệ thống.

Từ tháng 6-2021, thí sinh thi sát hạch lái xe xong sẽ được trả kết quả ngay - Ảnh: VĂN BÌNH © THU DUNG Từ tháng 6-2021, thí sinh thi sát hạch lái xe xong sẽ được trả kết quả ngay - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo ông Ngô Đình Quang - trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe TP: TP sẽ thí điểm in trả kết quả cho người dân được xác nhận trên hệ thống đã đậu. Dự kiến thời gian thí điểm từ tháng 6-2021 đến hết tháng 9-2021. 

Trong 3 tháng này, các đơn vị áp dụng quy trình này với nhóm "thi vi phạm", tức người dân có bằng lái xe đã quá hạn phải thi lại lý thuyết hoặc thi lại toàn phần. Cơ sở đầu tiên thực hiện là Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ). 

Ông Quang cho biết hết thời hạn thí điểm, trung tâm căn cứ kết quả để báo cáo, đề xuất Sở GTVT TP triển khai rộng rãi quy trình này. 

Trước đây, người dân thi sát hạch cấp phép lái xe xong phải chờ đợi trong vòng 10 ngày để nhận kết quả chính thức làm mất thời gian chờ đợi. Do đó, quy trình này hướng tới xử lý nhanh gọn, tăng tính hiệu quả công tác sát hạch và cấp phép lái xe trên địa bàn TP. 

"Tuy nhiên, để có thể triển khai tốt quy trình rút ngắn thời gian này, ở các trung tâm sát hạch phải đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, tăng cường một số thiết bị mới phục vụ in trả kết quả", ông Quang nói. 

Trao đổi về vấn đề này, anh Nguyễn Văn Nguyễn, một người dân ở quận Bình Thạnh, cho rằng TP cần sớm triển khai quy trình này, bởi đây chính là đơn giản thủ tục, rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân. 

"Ngoài ra, các thủ tục hành chính rườm rà khác cũng nên rút gọn dần, tăng cường ứng dụng công nghệ để quản lý, xử lý. Hiện hệ thống đăng ký cấp, đổi giấy phép lái xe online đã có và giải quyết hồ sơ rất nhanh. TP nên tuyên truyền mạnh mẽ hơn cho người dân ứng dụng", anh Nguyễn chia sẻ. 

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét