7 trường đại học chuyển sang dạy học trực tuyến để phòng COVID-19

Tin Tức Việt Nam

Ngày 1/5, Đại học Mở Hà Nội thông báo chuyển toàn bộ hoạt động dạy - học và sự kiện đông người tham gia sang hình thức trực tuyến. Đối với các học phần phải thi tập trung, cán bộ, giảng viên, sinh viên phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Để nắm bắt lịch sử đi lại của cán bộ và người học trong bối cảnh nhiều người về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đại học Mở Hà Nội đề nghị mọi người khai báo y tế qua hệ thống của trường. Các đơn vị lập danh sách người có liên quan đến vùng dịch để xử lý và cung cấp thông tin dịch tễ cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Đại học Tài nguyên và Môi trường yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5. Các bài giảng sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng Google Meet. Trường chưa thông báo thời gian sinh viên đi học tập trung trở lại.

(Ảnh minh hoạ: Đ.C) © Được VTC cung cấp (Ảnh minh hoạ: Đ.C)

Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cho sinh viên khóa 7, 8, 9 hệ đại học học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu qua Zoom.

Tương tự, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 4/5 đến 8/5. Lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28/5. Việc điều chỉnh lịch thi sẽ được phòng Đào tạo thông báo trước ngày 8/5.

Trước đó, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) ra thông báo chuyển các lớp học từ trực tiếp sang online trên phần mềm Microsoft Teams sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.  

Ở TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật phải cho 20.000 sinh viên ngừng đến trường do có ca F1. Trường yêu cầu sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4/5 - 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và "5K" của Bộ Y tế.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng phát đi thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống COVID-19. Trường yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và người học thường xuyên cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, để có thông tin đầy đủ; đồng thời tự đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Mặt khác, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn về phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, người lao động và người học khi đi làm, đi học phải khai báo y tế và chịu trách nhiệm trước những thông tin mình cung cấp.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Lăn Vào Bếp: Xắn tay làm bánh mousse milo siêu dễ siêu ngon, ăn một miếng là thấy cuộc đời ngọt ngào...
    Lăn Vào BếpXắn tay làm bánh mousse milo siêu dễ siêu ngon, ăn một miếng là thấy cuộc đời ngọt ngào 😇🍫🍯 #dammenoitro CR By Mai Thy - [Post] Vu Anh Thu: Kim Ngân lại tag hoyUyen Khanh: Quang Huy Thùy Trang: Vy Vy Duy Vũ lm cho t ik😋Thư Nguyễn: Cho mình hỏi ko cần whipping cream hả bạn ơi??Nguyên Châu: Nguyên Trinh Phạm Sang: Jessi Luong làm thử cô#dammenoitro , Readmore
  • Huyện Đông Anh nói gì về đề xuất cách ly xã Việt Hùng gần 17.000 dân?
    Tin Tức Việt Nam Trước đề xuất của Sở Y tế Hà Nội về việc cách ly toàn bộ xã Việt Hùng (gần 17.000 dân) vì liên quan đến các ca mắc COVID-19, lãnh đạo huyện Đông Anh đã có phản hồi nội dung này.Liên quan đến đề xuất cách ly xã Việt Hùng (huyện Đông Anh, Hà Nội) với hơn 17.000 dân của Sở Y tế Hà Nội, sáng 1.5, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Xuân Linh (Chủ tịch UBND huyện Đông Anh) cho biết: Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Ngày con bạn tôi giảm cân thành công là ngày:...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻNgày con bạn tôi giảm cân thành công là ngày: CR By Lan Ng - [Post] Nguyễn Thu Hiền: Phạm Lâm Phương bạn mơ thấy tớ giảm cân thành công bh chưa z :((Nguyễn Phượng: Khi ai hỏi tao Lệ Nguyễn lấy chồng đc không 😂Hạo Minh: Bạn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.Hạo Minh: Bạn có thể Readmore

Source by: MSN

Nhận xét