Ấn Độ cấp quyền khẩn cho quân đội chống Covid-19

Tin Tức Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Singh cho phép quân đội sử dụng tài chính khẩn cấp để thiết lập và vận hành cơ sở cách ly cùng bệnh viện.

"Bộ trưởng Quốc phòng hôm nay viện dẫn điều khoản đặc biệt nhằm cấp quyền hạn tài chính khẩn cấp cho các lực lượng vũ trang Ấn Độ để trao quyền và tăng tốc nỗ lực của họ trong cuộc chiến chống đợt bùng phát Covid-19 trên toàn quốc", trang Twitter của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đăng ngày 30/4.

Quyết định của Bộ trưởng Rajnath Singh cho phép các chỉ huy quân đội thiết lập và vận hành cơ sở cách ly cùng bệnh viện, mua sắm trang thiết bị, mở rộng kho chứa, đồng thời cung cấp các dịch vụ và công trình khác nhằm hỗ trợ nỗ lực chống Covid-19.

Nhân viên y tế Ấn Độ chuyển thi thể người nhiễm nCoV tới nhà xác tại một bệnh viện ở thủ đô New Delhi ngày 24/4. Ảnh: Reuters . © Được VnExpress cung cấp Nhân viên y tế Ấn Độ chuyển thi thể người nhiễm nCoV tới nhà xác tại một bệnh viện ở thủ đô New Delhi ngày 24/4. Ảnh: Reuters .

Bộ trưởng Rajnath Singh ra quyết định trong bối cảnh Ấn Độ chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 với gần 19 triệu ca nhiễm và gần 210.000 ca tử vong. Thống kê ngày 30/4 của AFP cho biết số ca nhiễm mới tại Ấn Độ trong 24 giờ qua là khoảng 350.000, mức kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện.

Hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ cam kết hỗ trợ y tế cho Ấn Độ. Không quân Mỹ điều vận tải cơ C-5M chuyển hơn 400 bình oxy, gần một triệu bộ xét nghiệm và các thiết bị bệnh viện khác đến Ấn Độ hôm 30/4. Cộng đồng Ấn Độ ở nước ngoài thu gom vật tư cần thiết để giúp bạn bè, người thân và đồng bào trong nước.

Số ca nhiễm nCoV tại Ấn Độ tăng cao được cho do nước này chưa triển khai được chương trình vaccine cần thiết. Tới nay tại Ấn Độ, chỉ các "nhân sự tuyến đầu" như nhân viên y tế cùng nhóm người trên 45 tuổi hoặc có bệnh nền mới được tiêm vaccine AstraZeneca hoặc Covaxin do nước này phát triển.

Giới chức Ấn Độ quyết định tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ người trưởng thành từ ngày 1/5, đồng nghĩa thêm 600 triệu người đủ điều kiện sẽ được tiêm. Tuy nhiên, một số bang Ấn Độ cảnh báo họ thiếu nguồn dự trữ vaccine và mở rộng chương trình tiêm chủng gặp trở ngại do vấn đề hành chính, nhầm lẫn giá cả và trục trặc kỹ thuật trên nền tảng theo dõi của chính phủ.

Nguyễn Tiến (Theo India Times)

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Ghiền Cafe: Have a nice day Senorita Coffee 37 đường số 39, Tân Quy, quận 7, TP.HCM 7am - 10pm Một...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 7Have a nice day 🤍 🏠 Senorita Coffee 📍 37 đường số 39, Tân Quy, quận 7, TP.HCM ⏱ 7am - 10pm Một nơi lý tưởng để hẹn hò cũng như gặp bạn bè, hoặc cũng là nơi trốn cái nóng và trốn cái ồn ào của Sài Gòn. Một quán cafe nằm bên trong một con hẻm yên tĩnh, tone màu trắng làm chủ đạo, đi ngang qua chắc có lẽ bạn sẽ nhầm tưởng là một ngồi nhà bình thường vì Readmore
  • Đề xuất cách ly xã hơn 17.000 dân
    Tin Tức Việt Nam Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Sở Y tế đề xuất áp dụng chỉ thị 16 với xã Việt Hùng (Đông Anh), nơi cư trú của "bệnh nhân 2911".Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thành phố, chiều 30/4, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho hay đến chiều nay Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 2 ca F1 của "bệnh nhân 2911" đã thành F0.Điều đáng lo Readmore
  • Lào thêm 85 ca COVID-19 trong cộng đồng, các biện pháp hạn chế bước đầu có hiệu quả
    Tin Tức Việt Nam © NGUYÊN HẠNH TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 của Lào chiều 30-4 cho biết trong 24 giờ qua, nước này có thêm 85 ca nhiễm COVID-19 mới tại 7/18 tỉnh thành trên cả nước. Tất cả đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. © HỒNG VÂN Đại sứ Mỹ Peter M. Haymond (người cầm bảng, bên trái) trao thiết bị y tế và xét nghiệm COVID-19 cho Readmore

Source by: MSN

Nhận xét