Cách ly 73 người liên quan đến ca mắc xuất cảnh qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Tin Tức Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại chốt kiểm tra người xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Hữu Nghị. (Ảnh: Thái Thuần/TTXVN) © Thái Thuần/TTXVN Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại chốt kiểm tra người xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Hữu Nghị. (Ảnh: Thái Thuần/TTXVN)

Ngày 4/5, theo Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, qua công tác truy vết, rà soát của các lực lượng chức năng đã xác định có 3 trường hợp F1 và 70 trường hợp F2 liên quan đến một người trong nhóm chuyên gia Trung Quốc xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc ngày 28/4 vừa qua và có thông báo kết quả xét nghiệm của phía Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số người trên, có 3 trường hợp F1 đang được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đối với 70 trường hợp F2, có 49 trường hợp tiếp xúc với chuyên gia này ngày 28/4 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Còn 21 trường hợp F2 (trong đó có 11 trường hợp tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc ngày 30/4 vừa qua và 10 trường hợp liên quan đến Quán cơm tại Ngã ba Dạ Lan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc tiếp xúc với lái xe taxi chở chuyên gia) đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tích cực truy vết, rà soát các trường hợp liên quan để đảm bảo khoanh vùng nhanh, gọn khu vực có nguy cơ dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế và Trung tâm Y tế 5 huyện biên giới tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại cửa khẩu; quản lý chặt chẽ quy trình xuất-nhập cảnh đối với người, phương tiện, hàng hóa và thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp ra, vào 5 chốt kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu.

Sở Y tế tỉnh cũng tiếp tục chỉ đạo rà soát tất cả những người dân đã đến, về từ vùng dịch để thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định, đặc biệt là những công dân về từ các tỉnh đang có dịch theo thông báo của Bộ Y tế; chỉ đạo truy vết thần tốc, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định của Bô ̣Y tế; tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân nếu có./.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Vĩnh Phúc sẽ lập khu cách ly 1.000 giường
    Tin Tức Việt Nam Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học sư phạm Hà Nội 2 sẽ được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung có sức chứa 1.000 giường.Sáng 4/5, kiểm tra cơ sở hạ tầng tại Đại học sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên), bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cho rằng đây là địa điểm phù hợp để lập khu cách ly tập trung quy mô lớn.Trước mắt, khu cách ly này sẽ được xây dựngReadmore
  • Lăn Vào Bếp: Ăn trứng chiên hoài cũng ngán nên hôm nay e học làm theo món trứng lòng đào ngâm xì...
    Lăn Vào BếpĂn trứng chiên hoài cũng ngán🍳 nên hôm nay e học làm theo món trứng lòng đào ngâm xì dầu nhé các bác !! nay e chia sẻ công thức của riêng e ạ ❤️🤗👨‍🍳- Nguyên Liệu :+ Trứng gà : 6 quả+ Nước tương ajinomoto : 1 chai+ Tỏi: thái lát mỏng+ Hành Tím: thái lát mỏng+ Hành Tây: 1/2 củ + Hành Lá : cắt nhuyễn+ Ớt Hiểm Đỏ: 4 trái ( ai thích ăn cay thì cho thêm )🌶 - Cách làm•Luộc trứng hồng đàoReadmore
  • Cụ ông 90 tuổi ở Đồng Nai 20 năm khiếu nại đất không thành
    Tin Tức Việt Nam Hơn 20 năm, cụ Lý Văn Hơn (90 tuổi, xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai) gửi đơn đến các cơ quan công quyền tỉnh Đồng Nai xin lại 208ha đất trồng cao su tại xã Tam An, huyện Long Thành nhưng chưa được xử lý. Vừa qua cụ Hơn đã mất. © Được VTC cung cấp Cụ Hơn (khi còn sống) cầm đơn đi đòi đất hơn 20 năm. Hơn 20 năm đệ đơn đòi đất Theo trình bày của các con cụ Hơn, cuốiReadmore

Source by: MSN

Nhận xét