Ca nghi nhiễm Covid-19 đi nhiều nơi ở Hội An, Đà Nẵng

Tin Tức Việt Nam

Nam thanh niên 28 tuổi, nghi nhiễm nCoV, đã đi lại, vui chơi ở một quán bar, ba quán karaoke trên địa bàn TP Hội An (Quảng Nam) và Đà Nẵng.

Tối 3/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, ca nghi nhiễm Covid-19 là nam thanh niên quê Hội An, sống cùng vợ đang mang thai và con trai 11 tháng tuổi. Anh này là nhân viên bán vé khu vực Spa tại khách sạn trên đường 2/9 (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Từ ngày 19 đến 28/4, anh chưa đi làm ở khu Spa mà thường ở nhà, đi giao bánh trên địa bàn Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ cụ thể) và đến Bến xe trung tâm Đà Nẵng gửi hàng cho nhà xe. Khoảng 10h sáng 22/4, anh đi cà phê với với vợ ở quán cạnh cây đa Hội An; 20h cùng ngày đi siêu thị.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được phong toả chiều 3/5. Ảnh: Nguyễn Đông. © Được VnExpress cung cấp Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được phong toả chiều 3/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

18h tối 23/4, anh này đi nhậu cùng hai vợ chồng người anh và một người em tại đường Châu Thượng Văn (Đà Nẵng). 18h ngày hôm sau ăn tối tại nhà hàng ở Hội An. Chiều 25/4, anh đi ăn bánh canh ở đường Thanh Hóa (Hội An). 9h sáng 26/4 đi Tổ đình Vạn Đức (Hội An).

18h ngày 27/4, anh đến shop bán đồ trẻ em trên đường Hai Bà Trưng (Hội An), sau đó ra khách sạn Phú An để nhận việc; 21 tối cùng ngày đi hát tại Karaoke Đảo Xanh (gần cầu Trần Thị Lý). Rạng sáng 28/4, anh đến bar New Phương Đông (cùng quận Hải Châu), sau đó tiếp tục đi hát tại Karaoke TK đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê).

Khoảng 20h đến 23h ngày 28/4, anh đi nhậu ở quán trên đường Lý Thái Tổ (Hội An), sau đó đi hát tại Karaoke. Khoảng 17h chiều cùng ngày, anh đi ăn bánh canh cùng vợ, sau đó ra làm tại khách sạn Phú An. Thời gian làm việc của anh này từ 19h đến khoảng 4h sáng hôm sau.

Khoảng 17h đến 18h ngày 30/4, anh đến mua sữa cho con tại Tuti Hội An (không nhớ đường). Trong ngày 1/5, anh chỉ đi làm ở khách sạn, sau đó về nhà ngủ.

Khoảng 4h sáng 2/5, anh ngủ dậy thấy có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên về nhà ngủ, tối đến khách sạn Phú An cất đồ rồi vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám và được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 3/5, ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính, CDC Đà Nẵng đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Bệnh viện Hoàn Mỹ được phong toả. Đây là ca nghi nhiễm cộng đồng đầu tiên ở Đà Nẵng trong đợt dịch này. Bộ Y tế chưa ghi nhận ca bệnh này.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đang truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân; phong tỏa khách sạn Phú An làm cơ sở cách ly y tế cho 11 người là nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Tại Quảng Nam, tối 3/5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế, cho biết liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng), tỉnh đã truy vết thần tốc và bước đầu xác định được 35 F1.

"Tất cả những người này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19", ông Mười nói và cho hay lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết F1 và F2.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét