Hà Nam thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, tổng 10 ca nhiễm

Tin Tức Việt Nam

Thêm 3 ca nhiễm mới ở Hà Nam

Trưa ngày 1/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết, với sự hỗ trợ từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến sáng ngày 1/5 Hà Nam đã hoàn thành 1.295 mẫu xét nghiệm đã lấy trước đó, xác nhận có thêm 3 mẫu dương tính.

Trong 3 trường hợp nhiễm mới, 1 người là nam, tiếp xúc gần với bệnh nhân 2899, 2 người còn lại là ông nội và vợ của người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2899 (được tính là F2). Cả 3 cùng trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Chốt kiểm dịch đã được lập nên tại thôn Thọ Lão. Ảnh: Báo Hà Nam © Kiến Thức Chốt kiểm dịch đã được lập nên tại thôn Thọ Lão. Ảnh: Báo Hà Nam

Sau khi ghi nhận 3 mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão, gồm 352 hộ dân với 1.166 nhân khẩu, phấn đấu đầu giờ chiều ngày 1/5 sẽ hoàn thành.

Lực lượng chức năng cũng đã lập 4 chốt phòng dịch ở thôn Thọ Lão và mở rộng, lập thêm 4 chốt ở thôn Quan Nhân, vì thôn Quan Nhân nằm sát cạnh thôn Thọ Lão.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã lập 4 chốt phòng dịch ở thôn Thọ Lão và mở rộng, lập thêm 4 chốt ở thôn Quan Nhân, vì thôn Quan Nhân nằm sát cạnh thôn Thọ Lão.

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, Hà Nam có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cách ly xã hội với xã Đạo Lý, nơi bùng phát dịch COVID-19

Ngày 1/5, UBND tỉnh Hà Nam vừa có công điện về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Công điện nêu rõ, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt đến ngày 1/5, trên địa bàn huyện Lý Nhân đã ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2. Để nhanh chóng kiểm soát dịch hiệu quả, dập dịch triệt để, không để bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu, huyện Lý Nhân, tổ chức thực hiện nghiêm các Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch của UBND tỉnh.

Thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý từ 13h ngày 1/5, theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, uống, các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13h ngày 1/5, đến khi có thông báo mới.

Chủ động phối hợp với các ngành y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, dập dịch triệt để theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Thông tin, tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn huyện hạn chế tiế xúc, di chuyển trong và ngoài địa bàn huyện để phòng, chống dịch.

Các sở, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm công văn số 1017 ngày 29/4 của UBND tỉnh Hà Nam.

Yêu cầu nhân dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt.. và các hoạt động tập trung đông người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiê yêu cầu 5K.

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Công an tỉnh, các địa phương tăng cường kiểm tra , xử lý nghiêm các trường hợp không đẹo không trang nơi công cộng và vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Rà soát, hoàn thiện các kịch bản, phương án cụ thể và các điều kiện bảo đảm thực hiện kịch bản của cơ quan, địa phương, đơn vị, đáp ứng các tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra, không để bị động.

Hà Nam lập bệnh viện dã chiến 500 giường

Bệnh viện dã chiến với công suất tới 500 giường được lập tại bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 để hỗ trợ xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam.

Thông tin do PGS. TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết chiều 30/4. Tổng số giường lắp đặt khoảng 300 đến 500 giường, trong đó có 30 giường cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ EMCO, máy thở để phục vụ người bệnh.

Trong ngày 1/5, bệnh viện Bạch Mai cử hơn 30 cán bộ trong chuyên ngành truyền nhiễm, xét nghiệm, hồi sức cấp cứu, kỹ sư,... đến để hỗ trợ. Số lượng này sẽ được điều chỉnh, tăng cường tuỳ thuộc vào tình hình dịch.

Theo ông Cơ, hệ thống xét nghiệm khẳng định nCoV đã được khởi động, có thể hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm ngay với công suất 5.000 mẫu một ngày. Bệnh viện dã chiến có thể hoạt động trong một hai ngày tới.

Đêm qua, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng cử chuyên gia về Hà Nam hỗ trợ địa phương trong công tác xét nghiệm. Hà Nam vẫn đang chủ động việc lấy mẫu, nếu cần sẽ sử dụng nhân lực tập huấn từ sinh viên, giáo viên. Hiện nay, năng lực xét nghiệm của tỉnh là 1.000 mẫu một ngày, chưa kể sự hỗ trợ của Bộ Y tế. 

>>> Mời độc giả xem thêm video Chuẩn bị kịch bản 30 nghìn người mắc Covid-19

Nguồn: VTV1

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Dân chơi Sài Gòn nhìn phát biết ngay tủ sữa ở đâu See Translation...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻDân chơi Sài Gòn nhìn phát biết ngay tủ sữa ở đâu 😌See Translation CR By Nguyễn Hân - [Post] Cơ Tiến: Trần Đình Xu.:)))Diamond My: Nguyễn biểu Q5Phạm Thị Bảo Nghi: Trần Đình Xu tuần uống mấy lần 🤗🤗🤗Nguyễn Đặng Hoàng Thịnh: Saminimee Tang anh thành dân chơi hồi nào v ta 😂Bảo Seven: Tui thích uống của tiệm Ngọc Liên hơn của 2 tiệm còn lạiMinh Tam Phuong: Kiếm 500k Readmore
  • Lăn Vào Bếp: Em chào cả nhà ạ. Hôm nay Hà Nội mưa gió quá, tự nhiên em lại nổi hứng vào...
    Lăn Vào BếpEm chào cả nhà ạ. Hôm nay Hà Nội mưa gió quá, tự nhiên em lại nổi hứng vào bếp làm bánh nhâm nhi buổi chiều😁. Mở tủ ra thấy nhà vẫn còn whip với cream chesse nên quyết định làm luôn chocolate chesse cake các mẹ ạ. Món này được cái làm k mất thời gian lắm, ăn lại khá ngon, vị kiểu béo béo nhưng lại không quá ngọt thêm lớp socola đắng đắng nên ăn bánh không bị ngán. Nói chung là 1 lựa Readmore
  • 7 trường đại học chuyển sang dạy học trực tuyến để phòng COVID-19
    Tin Tức Việt Nam Ngày 1/5, Đại học Mở Hà Nội thông báo chuyển toàn bộ hoạt động dạy - học và sự kiện đông người tham gia sang hình thức trực tuyến. Đối với các học phần phải thi tập trung, cán bộ, giảng viên, sinh viên phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Để nắm bắt lịch sử đi lại của cán bộ và người học trong bối cảnh nhiều người về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đại học Mở Hà Nội đề nghị mọi người khai Readmore

Source by: MSN

Nhận xét