Hà Nội cách ly một ngõ ở quận Hai Bà Trưng

Tin Tức Việt Nam

Nhà chức trách phong tỏa tạm thời ngõ 94 phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng sau khi xác định một bệnh nhân mắc Covid-19 cư trú tại đây, chiều 2/5.

18h30, công an dựng hàng rào ở đầu con ngõ dài khoảng 20 m. Nhân viên y tế phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hơn 50 người sống trong khu vực. Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng xác định một trường hợp tiếp xúc gần (F1) là nhân viên hiệu thuốc trên đường Giải Phóng.

Nhà chức trách dựng rào chắn cách ly ngõ 94 phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng chiều 2/5. Ảnh: Đinh Huy. © Được VnExpress cung cấp Nhà chức trách dựng rào chắn cách ly ngõ 94 phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng chiều 2/5. Ảnh: Đinh Huy.

Ca mắc Covid-19 là nữ, 27 tuổi, ở trọ ngõ này. Cô là một trong 6 nhân viên của quán bar ở thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) từng tiếp xúc với 5 chuyên gia Trung Quốc hôm 23/4.

Theo điều tra dịch tễ, thường ngày cô bắt taxi đi làm ở quán bar ở TP Phúc Yên cùng hai người bạn. Một người trong số này trú tại quận Hoàng Mai cũng đã được ghi nhận mắc Covid-19. Cả hai bệnh nhân đều được Bộ Y tế xác định là ca mắc thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc sau khi nhập cảnh Yên Bái được cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái từ 9 đến 23/4. Những người này được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, đều cho kết quả âm tính nCoV.

Hoàn thành cách ly tập trung, họ được UBND TP Yên Bái cấp giấy xác nhận, bàn giao cho doanh nghiệp về nơi lưu trú, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày. Tuy nhiên, theo nhà chức trách những chuyên gia này đã "tự ý di chuyển đi nhiều nơi" từ 23 đến 25/4, như thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai; huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; huyện Phong Thổ, Tân Uyên - tỉnh Lai Châu; xã Gia Hội, huyện Văn Chấn.

Hiện Hà Nội ghi nhận ba ca Covid-19, đều liên quan đến ca nhiễm ở Hà Nam, sau 73 ngày không có ca nhiễm cộng đồng. Thành phố hiện tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Tất Định

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét