Huyện Đông Anh nói gì về đề xuất cách ly xã Việt Hùng gần 17.000 dân?

Tin Tức Việt Nam

Trước đề xuất của Sở Y tế Hà Nội về việc cách ly toàn bộ xã Việt Hùng (gần 17.000 dân) vì liên quan đến các ca mắc COVID-19, lãnh đạo huyện Đông Anh đã có phản hồi nội dung này.

Liên quan đến đề xuất cách ly xã Việt Hùng (huyện Đông Anh, Hà Nội) với hơn 17.000 dân của Sở Y tế Hà Nội, sáng 1.5, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Xuân Linh (Chủ tịch UBND huyện Đông Anh) cho biết: Hôm qua mới chỉ là đề xuất của Sở Y tế trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Tuy nhiên, để có thể triển khai cách ly theo Chỉ thị 16 đối với xã Việt Hùng (nơi cư trú của bệnh nhân 2911 tại ngõ 83 đường Dục Nội) sẽ phải căn cứ theo tình hình thực tế trên địa bàn.

"Kết luận trong phiên họp chiều qua (ngày 30.4), Trưởng Ban chỉ đạo cũng đã yêu cầu đối với các địa bàn của huyện Đông Anh thực hiện phong tỏa, cách ly tùy theo tình hình thực tế và kết quả truy vết; không phong toả quá rộng làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế - xã hội", ông Linh nói.

Nơi ở của bệnh nhân số 2911 (Đông Anh, Hà Nội) được phong toả. Ảnh: TG © Lao Động Nơi ở của bệnh nhân số 2911 (Đông Anh, Hà Nội) được phong toả. Ảnh: TG

Theo Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, quan điểm của địa phương là sẽ làm theo đúng quy định và hướng dẫn của Trung ương và thành phố đối với các biện pháp phòng dịch và công tác cách ly. Trong thời gian tiếp theo, địa phương sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi và công bố nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến.

Trước đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề nghị chính quyền sở tại thực hiện cách ly xã hội toàn bộ xã Việt Hùng (huyện Đông Anh) để phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin trên được ông Hạnh nêu ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều 30.4.

Theo vị lãnh đạo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Đông Anh đang diễn biến hết sức phức tạp. Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính, trong đó 2 ca F1 của "bệnh nhân 2911" đã thành F0.

Đáng lo ngại, theo ông Hạnh, cả 2 trường hợp từ F1 thành F0 đều làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long, nơi có nhiều người lao đông nên tình hình phức tạp, dự báo có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới trong thời gian tới.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo tại cuộc họp BCĐ chiều 30.4. Ảnh: TG © Được Lao Động cung cấp Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo tại cuộc họp BCĐ chiều 30.4. Ảnh: TG

"Các quận, huyện, thị xã đặc biệt là huyện Đông Anh cần hết sức khẩn trương chỉ đạo thần tốc truy vết người liên quan và người có triệu chứng để cách ly, làm xét nghiệm; lấy mẫu toàn bộ người dân ở thôn Trung (xã Việt Hùng), nơi cư trú của ca bệnh 2911", ông Hạnh nói.

Được biết, xã Việt Hùng gồm 6 thôn (Đoài; Trung; Đông; Lỗ Giao; Gia Lộc; Lương Quán) với hơn 4.800 hộ dân, hơn 17.000 dân.

Bệnh nhân 2911, nam, 28 tuổi (cư trú tại thôn Trung) là F1 của "bệnh nhân 2899", người về từ Nhật Bản. Đến ngày 22.4, bệnh nhân đi ăn liên hoan cùng ca bệnh ở Nhật Bản về tại thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam; đến ngày 29.4 kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2.

Các khu vực phong toả luôn trong tình trang © Được Lao Động cung cấp Các khu vực phong toả luôn trong tình trang "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Ảnh: TG

Huyện Đông Anh đã lập 14 chốt cách ly y tế trên địa bàn. Trong đó có một chốt trực tiếp làm nhiệm vụ cách ly khu vực nhà tập thể nơi bệnh nhân 2911 sinh sống gồm 17 hộ gia đình với 73 người (52 người lớn và 21 trẻ em).

41 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương trở thành F2 của bệnh nhân 2928

Một thông tin đáng chú ý khác trong chiều 30.4, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, liên quan đến 2 ca bệnh mới tại khu công nghiệp ở Đông Anh, Hoàn Kiếm cũng đã ghi nhận một số trường hợp F1 và F2.

Theo đó, do có 1 F1 của BN2928 (N.H.N, nữ, 25 tuổi, trú tại thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, H.Đông Anh, là công nhân tại Công ty TNHH Panasonic, F1 của BN2911, tiếp xúc trong một bữa ăn ngày 26.4) đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nên 17 bệnh nhân và 41 nhân viên y tế liên quan đến F1 này đã trở thành F2.

Như vậy, trên địa bàn quận có 58 F2, đã được lấy mẫu, phun khử khuẩn. F1 đã được chuyển về cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố; các F2 đang được theo dõi tại chỗ.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Ngày con bạn tôi giảm cân thành công là ngày:...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻNgày con bạn tôi giảm cân thành công là ngày: CR By Lan Ng - [Post] Nguyễn Thu Hiền: Phạm Lâm Phương bạn mơ thấy tớ giảm cân thành công bh chưa z :((Nguyễn Phượng: Khi ai hỏi tao Lệ Nguyễn lấy chồng đc không 😂Hạo Minh: Bạn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.Hạo Minh: Bạn có thể Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: CƠM CHIÊN CÀ RI CÀNG CUA ngập ngụa Một hộp khoảng 10 cái càng luôn mà cái nào...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ🍴CƠM CHIÊN CÀ RI CÀNG CUA ngập ngụa 🌝 Một hộp khoảng 10 cái càng luôn mà cái nào thịt cũng chắc hếtt. Cơm thì nhiều thôi rồi lun, trộn với sốt cà ri mằn mặn thơm thơm nữa bắt miệng lắm. Sốt cà ri ở đây mùi thì không quá đậm nên hong bị ám mùi trong miệng nghen👌🏻 🏠 Quán Hai Đắc 📍 305/28 Lê Văn Sỹ P1 Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Gòy xong Play Video...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Gòy xong !!Play Video CR By Phùng Kim Thanh - [Post] Thuy Duong Pham Nguyen: Phươnng Anh Thùy Trâm: Phuong Uyen ủa máNguyen Huynh Anh: Linh Linh giống e vậy chị :))))Trúc Vi Phạm: Tố Uyên 😱Duyên Lâm: Y changPhạm Chiêu Anh: Khánh Hòa Nguyễn 🤣🤣🤣NT MI: Sợ nhất mỗi lần nge khuyến mãi 😭😭😭Lucy Phan: Phuong Pham: Minh Phuong trời ơi bão táp mưa shaLợi: Readmore

Source by: MSN

Nhận xét