Trường học đóng cửa, phụ huynh nháo nhào tìm chỗ gửi con

Tin Tức Việt Nam

© TẤN LỰC

TTO - Sáng 4-5, các trường học tại Đà Nẵng đóng cửa theo yêu cầu dừng các hoạt động không thiết yếu của chính quyền TP để chống dịch COVD-19, khiến nhiều phụ huynh nháo nhào tìm cách gửi con.

Sáng 4-5 trường học các cấp học từ mầm non đến tiểu học, trung học và trường đại học tại Đà Nẵng đồng loạt tạm dừng hoạt động để chống dịch - Ảnh: TẤN LỰC © TẤN LỰC Sáng 4-5 trường học các cấp học từ mầm non đến tiểu học, trung học và trường đại học tại Đà Nẵng đồng loạt tạm dừng hoạt động để chống dịch - Ảnh: TẤN LỰC

Trên các hội nhóm phụ huynh mầm non, nhiều phụ huynh than thở không thu xếp kịp việc gửi con khi TP thông báo đóng cửa trường quá gấp (thông báo phát ra tối 3-5 - PV). Chị Lê Huyền Trâm (28 tuổi), trú quận Hải Châu, cho biết phải xin công ty cho tạm nghỉ ngày hôm nay để tìm cách gửi con.

Chị Trâm nói hai vợ chồng đều là người ngoại tỉnh nên không có người thân, họ hàng tại Đà Nẵng để nhờ vả. Đặc thù công việc không thể đưa trẻ theo lên công sở nên chị đành xin nghỉ một ngày để cầu cứu bà ngoại từ quê vào trông cháu giúp.

Trong khi đó, vợ chồng anh Trần Thanh Phong (33 tuổi), trú quận Sơn Trà, càng nan giải hơn khi hai cậu con trai đang tuổi mầm non và tiểu học không có người trông coi khi cả hai đều bận đi làm.

"Đợt dịch năm ngoái tôi gửi các con về quê cho ông bà chăm giúp nhưng xa xôi cũng hơi bất tiện. Đợt này chắc phải tìm nhà người thân hay nhờ hàng xóm gửi tạm vài ngày rồi thuê người đến nhà chăm giúp chứ biết làm sao được", anh Phong chia sẻ.

Theo anh Phong, người dân rất đồng tình ủng hộ chủ trương đóng cửa trường học chống dịch của chính quyền thành phố. Tuy nhiên, việc thông báo chủ trương này quá gấp khiến nhiều người không xoay xở kịp.

Đối với các phụ huynh có con đã lớn việc chăm con tương đối đơn giản, có thể cho trẻ chơi tại nhà. Còn với trẻ nhỏ cần có người chăm sóc, giám sát thì cần có thời gian cho phụ huynh thu xếp, chuẩn bị tìm người trông trẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc Sở Giáo dục TP Đà Nẵng, nói rằng trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, cơ quan này đã cố gắng ra văn bản sớm nhất ngay trong đêm 3-5 để phụ huynh chủ động sắp xếp, không đưa con đến trường ngày 4-5.

Bà Thuận nhìn nhận dù ra thông báo tương đối gấp gáp nhưng để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, các phụ huynh cũng nên thông cảm và chia sẻ với chính quyền. Cũng theo bà Thuận, hiện chưa có thời điểm chính xác các trường hoạt động trở lại mà phải căn cứ và diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của UBND TP.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Lăn Vào Bếp: Nó lại chuẩn quá cơ...
    Lăn Vào BếpNó lại chuẩn quá cơ 😆 CR By Sang Nguyễn - [Post] Xuân Duyên: Kiểu người đó đang bình luận đâyChâu Ái My: Tống ThiThi nói gì đi Tố Nga: Huynh Phan có bị giống vầy koNgô Đồng: Ngọc Diễm dị ứng con nàoQuốc Cường: Tạ Thị Lý Phuong Nguyen: Ngọc Trâm Thanh Truc Do: Minh an con lon thi được tại gì lột vo ra an vo la bi dị ung liên ,còn may còn may con tep nhỏ phai an luon cai vo Readmore
  • Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ ngày 4.5 phòng COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn TP.Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 4.5. Ảnh minh họa. Ảnh: Hà Phương Trong đêm 3.5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Đà Nẵng đã phát đi văn bản thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.Sở GDĐT TP.Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo đến cácReadmore
  • Đà Lạt, Đi và Trải Nghiệm: Bắt trend đi Đà Lạt với người yêu Và mình khẳng định cuộc tình này không dễ chia...
    Đà Lạt, Đi và Trải NghiệmBắt trend đi Đà Lạt với người yêu 🥰 Và mình khẳng định cuộc tình này không dễ chia tay đâu nhé 😂 Các bạn đừng chém gió trang phục mẹ con em nhé. Hình cũ Tết 2019 khá lạnh😬 CR By Nhung Võ - [Post] Sangoo Nguyen: Bắt chước ai đú trên này dậy chời 🤣🤣 Readmore

Source by: MSN

Nhận xét