Đã tìm thấy 12 người về từ Gò Vấp trốn cách ly ở Vũng Tàu

Tin Tức Việt Nam

Trưa 5/6, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, qua phối hợp cùng công an quận Gò Vấp, TPHCM đã xác định được nơi cư trú của 12 trường hợp bỏ trốn tại điểm cách ly ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức.

Như Tiền Phong đã thông tin, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tổ chức cách ly y tế với những người trở về tỉnh này từ các tỉnh, thành phố có dịch.

Theo đó, những người từ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 (hai nơi đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16) khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu, nếu thường trú ở địa phương khác sẽ được yêu cầu khai báo y tế và quay lại nơi cư trú, không cho vào tỉnh. Còn người dân thường trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Tiền Phong Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định được nơi cư trú của 12 trường hợp bỏ trốn tại điểm cách ly ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức. 1 © Tiền Phong Tiền Phong Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định được nơi cư trú của 12 trường hợp bỏ trốn tại điểm cách ly ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức. 1

Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định được nơi cư trú của 12 trường hợp bỏ trốn tại điểm cách ly ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức.

Những người đến từ TPHCM nhưng không phải từ nơi có dịch, nếu không có hộ khẩu thường trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu hoặc là khách du lịch sẽ được yêu cầu quay lại nơi cư trú. Nếu là người dân Bà Rịa-Vũng Tàu đang làm việc và học tập ở TPHCM trở về địa phương sẽ được hướng dẫn tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Theo đó, vào ngày 1/6, khi biết thông tin sẽ phải cách ly 21 ngày tại Trường Tiểu học Trần Phú, xã Suối Rao, huyện Châu Đức thì 12 người này đã quay lại quận Gò Vấp, TPHCM từ đó đến nay, không chấp hành quyết định cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

"Qua xác minh, 12 người này đều đang ở nhà riêng tại quận Gò Vấp. Lực lượng y tế phường nơi họ sinh sống đã tới nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Hiện công an huyện Châu Đức tiếp tục phối hợp với các đơn vị để xử lý vụ việc theo quy định", đại diện công an huyện Châu Đức nói.

Hôm 4/6, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn hoả tốc gửi các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương về việc kiểm tra, rà soát, truy tìm 12 trường hợp trốn cách ly tập trung trên địa bàn huyện Châu Đức.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Châu Đức xác định có 12 trường hợp về từ quận Gò Vấp, TPHCM đang trong quá trình chuẩn bị đưa vào khu cách ly tập trung theo quyết định của UBND xã Nghĩa Thành và UBND xã Suối Rao thì bỏ trốn.

Trong số 12 người trên thì có 7 trường hợp hộ khẩu tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 5 trường hợp hộ khẩu phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM.

Theo đó, để tránh trường hợp 12 công dân này trốn cách ly nhưng vẫn đang cư trú trên địa bàn tỉnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06)-Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, cũng như rà soát các công dân trở về tỉnh trong 14 ngày qua, nếu phát hiện có thông tin trùng với 12 người trên thì báo cáo với Công an tỉnh và Công an huyện Châu Đức để kịp thời xử lý.

Công an huyện Châu Đức phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an quận Gò Vấp khẩn trương xác minh, truy tìm, vận động gia đình, người thân liên lạc 12 công dân trên chấp hành cách lý theo quy định.

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét